Những lưu ý lúc chọn mua laptop sinh viên second hand

Sinh viên là 1 trong các đối tượng tiêu dùng sản phẩm laptop nhiều nhất trong những năm gần đây. Chính vì thế, đây là thị phần được nhiều nhà sản xuất nhắm vào và có mức giá bình ổn nhất. Đối với những người đang đi học, dòng máy với giá thành phải chăng, nhưng loại tốt và có độ bền ổn định là cách chọn của người tiêu dùng. Những sản phẩm nổi tiếng có thể nhắc đến như Dell, Asus, Acer, HP,... Tuy nhiên, bên cạnh dòng máy mới hoàn toàn, các bạn còn có thêm sự chọn lựa về các dòng máy cũ với giá thành rẻ để giúp giảm một mức tiền không hề nhỏ. Trước khi tìm mua máy, các chú ý lúc chọn mua máy tính sinh viên cũ là điều rất quan trọng.
Kiểm tra thiết kế của laptop sinh viên cũ
Bởi vì bạn rất thường xuyên mang máy tính đi học, nên trọng lượng của máy rất quan trọng. Bạn nên chọn chiếc máy với màn hình vừa phải (chừng 13 inch), và trọng lượng phù hợp với vóc dáng của bạn.

Laptop rất cần thiết cho sinh viên


Ngoài ra, bạn nên xem bề ngoài của máy có bị xây xát và trầy xước nhiều không. Điển hình trong đó là xem kỹ màn hình có bị trầy không, có liền với thân máy không, thân máy có chắc chắn và không bị xê lệch không, bàn phím và chuột bấm có thoải máy không,...
Kiểm tra pin của laptop sinh viên cũ
Đối với sinh viên, tại các trường học thường không có sẵn những ổ cắm điện, nên nguồn điện không phải lúc nào cũng có. Do đó, vấn đề thời lượng pin nên được lưu ý và kiểm tra kỹ. Cách đơn giản nhất là bạn mở máy và xem những đoạn phim ngắn, chừng 15 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn quan sát xem pin của laptop cũ bị hao hụt bao nhiêu phần trăm. Nếu như pin giảm dưới 5% thì máy đó còn tốt, có thể chọn mua được. Trong trường hợp pin hao hụt quá nhiều, bạn không nên mua máy này.

Kiểm tra pin của máy tính

Ngoài ra, có ứng dụng để bạn có thể kiểm tra chất lượng của pin, được cài sẵn trong laptop cũ của bạn:
- Đầu tiên, bạn click vào Start và nhập “cmd” vào phần tìm kiếm để tìm ra được ứng dụng này trong máy. Sau đó click chuột phải vào cmd chọn “Run as administrator”
- Sau đó gõ lệnh sau “powercfg -energy” vào chỗ đang nhấp nháy trong khung màu đen, sau đó bấm Enter.
- Bạn đợi khoảng vài phút để windows tiến hành kiểm tra pin, sau khi có kết quả Windows sẽ thông báo các lỗi và các thông tin. Thế nhưng, các thông tin chi tiết được viết vào file energy-report.html.
-  Sau đó bạn tiếp tục nhập  phần  dãy copy "C:\Windows\system32\energy-report.html" "%userprofile%/Desktop"  vào trong cửa sổ của cmd và nhấn Enter để copy file kết quả ra ngoài màn hình desktop.
- Tiếp theo, bạn mở file ở ngoài màn hình desktop và tìm đến phần Battery: Battery Information để tìm đọc thông số của pin.
Để kiểm tra được độ chai pin, bạn lưu ý 2 chỉ số sau: Design Capacity và Last Full Charge. Sau đó bạn ứng dụng công thức có sẵn: 100- (Last Full Charge/Design Capacity)*100=A%. Con số A này là số phần trăm đã chai pin của máy tính, tốt nhất laptop chỉ nên chai pin dưới 10% và bạn nên mua máy như thế này. Đây được xem là cách chính xác nhất nên bạn có thể an tâm và thử.

Ngày cập nhật 2016/05/06 Tác giả: 24h.com
Những lưu ý lúc chọn mua laptop sinh viên second hand

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP